Trong y học dân gian có lưu truyền rất nhiều bài thuốc dùng để chữa yếu sinh lý, nhưng bài thuốc nào có thể mang lại kết quả và hiệu quả tốt thì chưa được kiểm chứng nhiều.

Bài thuốc chữa yếu sinh lý từ rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được ví như loại thảo dược quý và chữa được bách bệnh, thực chất nó là sự hình thành dựa trên sự kí sinh của nấm trên thân mình của ấu trùng non, khi ấu trùng non bắt đầu quá trình ngủ đông. Cùng là khi đó nấm phát triển dựa trên hút chất dinh dưỡng từ ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo được tìm kiếm và phát hiện nhiều ở các khu vực cao nguyên như Tây Tạng hay Vân Nam của Trung Quốc. Đối với sức khỏe con người thì tác dụng của đông trùng hạ thảo là điều không thể phủ định. Đặc biệt là việc khắc phục tình trạng yếu sinh lý của nam giới. Dân gian thường sử dụng bài thuốc đông trùng hạ thảo ngâm rượu để tăng cường bản lĩnh đàn ông.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Tìm hiểu thêm về tác dụng của đông trùng hạ thảo tại đây

Với bài thuốc rượu đông trùng hạ thảo nguyên chất thì bạn có thể lấy đông trùng hạ thảo tươi, sau đó rửa sạch bằng nước ấm rồi cho nguyên con vào trong bình thủy tinh, đổ thêm vào đó khoảng 1 lít rượu trắng nếp nguyên chất, chú ý không nên pha tạp rượu, nên để rượu ở khoảng 42 đến 43 độ. Nam giới nên uống mỗi ngày và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm: Chữa yếu sinh lý bằng gừng tươi

Chữa yếu sinh lý từ rượu tắc kè

Từ lâu cha ông ta đã biết sử dụng tắc kè để làm bài thuốc tăng cường khả năng cương dương, khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Loại rượu tắc kè cũng được bày bán trên thị trường nhiều nhất là ở các hiệu thuốc.

Thành phần ngâm rượu: Tắc kè một cặp, trầm hương, kim anh tử, long cốt.

Rượu tắc kè chữa yếu sinh lý
Rượu tắc kè chữa yếu sinh lý

Hướng dẫn thực hiện: Với tắc kè thì bạn nên làm thật sạch, sau đó chặt miếng và sấy khô. Tiếp theo cho tắc kè và các vị thuốc(có thể tán nhỏ) ngâm với khoảng 2 đến 3l rượu trắng. Với thời gian ngâm khoảng 20 ngày là bạn đã có thể dùng được. Chú ý là mỗi lần uống thì nên chia làm 2 lần một ngày và mỗi lần chỉ nên uống từ 15 tới 25ml. Bạn chỉ cần uống kiên trì trong vòng khoảng một tuần là đã có hiệu quả rõ rệt.

Các bài thuốc từ dân gian tuy có hiệu quả nhưng bạn cần phải kiên trì vì hiệu quả nó mang lại có thể là khá chậm, và phương pháp này sẽ tùy với từng đối tượng chứ không phải ai cũng hợp để có thể khắc phục được tình hình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể điều trị được yếu sinh lý bạn nên tìm hiểu để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Việt Nam