Bệnh tiểu đường là bệnh được hình thành do rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat hooc mon insulin của tụy bị ảnh hưởng dẫn đến tác động đến cơ thể, các triệu chứng là lượng đường trong máu rất cao.
Trong tự nhiên khi biết khám phá chúng ta sẽ thấy rất nhiều thảo dược tự nhiên có thể chữa được bệnh tiểu đường. Dưới đây là các thảo dược mà y học dân gian muốn giới thiệu cho các bạn.

Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường

Quả mướp đắng( quả khổ qua)

Quả mướp đắng có tác dụng lớn trong việc thanh nhiệt làm mát gan, giảm lượng mỡ trong máu rất tốt. Đã có nhiều công trình nghiên cứu chứng minh rằng cây khổ qua có khả năng làm giảm lượng HbA1C và ngăn ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả đặc biệt là đối với các bệnh về tim mạch.

Dây thìa canh

Loại cây có nguồn gốc tìm thấy ở Ấn Độ đã được sử dụng từ lâu để trị bệnh, tính đến hiện tại có khoảng 70 nghiên cứu khoa học nghiên cứu về dây thìa canh cho thấy công dụng giảm lượng đường của máu rất rõ rệt.
Linh chi và tảo spirulina được phát hiện là thần dược dùng để bồi bổ sức khỏe cơ thể , giúp chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch, các bệnh về tiểu đường. khi bị bệnh tiểu đường dùng 2 loại thảo dược giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa các biến chứng dùng thuốc xảy ra, ngoài ra còn bồi bổ sức khỏe cho cơ thể, thích hợp với người ăn kiêng rất tốt.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam
Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo

Được tìm thấy nhiều ở khu vực Tây Tạng và dãy Himalaya do phù hợp về điều kiện tự nhiên để sinh trưởng và phát triển, trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hợp chất có thể chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường. Đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, bên cạnh đó còn bồi bổ phục hồi tăng cường sức khỏe cơ thể. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng đông trùng hạ thảo như đông trùng hạ thảo Việt Nam, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc….

Bài viết xem thêm : Chữa máu nhiễm mỡ bằng thảo dược quanh ta