Viêm gan B là một nhiễm trùng viêm gan nghiêm trọng ở cơ thể người do virut viêm gan B( HBV). Với một số người khi để bệnh tiến triển nặng hơn thì có thể dẫn tới mãn tính, gây suy gan hay ung thư gan. Viêm gan B được truyền qua đường máu và các dịch thể của con người tương tự giống như bệnh HIV/AIDS. Theo nghiên cứu viêm gan B lây nhiễm gấp khoảng 100 lần HIV. Viêm gan B là căn bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe con người. Hiện nay theo như y học dân gian với sự nghiên cứu của các nhà khoa học hiện nay đã chứng minh có một số thảo dược có thể chữa bệnh viêm gan B.

Cây cà gai leo
Cây cà gai leo

1. Cây cà gai leo chữa viêm gan B

Cây cà gai leo được xem là vị thuốc quý, đã có tầm khoảng ba tới 4 công trình luận án tiến sĩ nghiên cứu về cây cà gai leo. Về thực nghiệm đã có nghiên cứu thử lâm sàng trên người bị viêm gan B mãn tính dùng thử cây cà gai leo tại bệnh viện quân y 103 cho thấy ết quả rất khả quan.
Cây cà gia leo có khả năng làm giảm nồng độ virus trong máu của bệnh nhân, có cả trường hợp âm tính. Cũng đã có chứng minh rằng cây cà gai leo có khả năng chặn xơ gan phát triển và giúp hạ men gan nhanh.
Các triệu chứng của viêm gan B như vàng da, vàng mắt, đau nhức sườn phải, mệt mỏi, chán ăn… thì cây cà gai leo có khả năng chữa khỏi và ngăn chặn tuyệt đối. Riêng tác dụng đối với bệnh gan như trên thì mới được kiểm nghiệm tại cây cà gai leo.
Do đó nếu bạn muốn sử dụng cây cà gai leo vào chữa bệnh viêm gan thì cần phải có sự tư vấn của các nhà chuyên môn.

2. Nấm đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B

Nấm đông trùng hạ thảo là thảo dược được mọc ở các cao nguyên cao thường xuất hiện ở các vùng như Tây Tạng, Thanh Hải, Vân Nam… theo như sách cổ có ghi chép rằng đông trùng hạ thảo có thể chữa được các bệnh về viêm gan B. Không những có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà đông trùng hạ thảo còn không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể. vì trong thành phần của đông trùng hạ thảo bó hoạt chống tăng cường hoạt động của gan, giúp ức chế hạn chế sự phát triển của virut, và phục hồi các tế bào đã bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó nó còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tác nhân gây hạ từ bên ngoài. Giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn có thể tìm đến các sản phẩm như đông trùng hạ thảo Việt Nam, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc..
Xem thêm : Đông trùng hạ thảo thần dược trong y học

Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B
Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B

3. Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ

Chữa bệnh viêm gan bằng cây chó đẻ là phương pháp được nhiều người tin dùng đối với các bệnh nhân viêm gan. Trong thành phần của cây chó đẻ có chứa các chất như alkaloid phyllanthin, flavonoit, phenol, các loại axit … không những chữa được bệnh viêm gan mà cây chó đẻ còn có ác dụng chống lại sự tấn công của virus viêm gan gây nguy hiểm cho cơ thể.
Trên đây là một số phương pháp chữa bệnh viêm gan mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Chú ý là chỉ mang tính chất tham khảo.