Có rất nhiều thảo dược quanh ta mà bạn chưa hề biết đến. Một trong số đó không thể bỏ qua được Cây Lược vàng – Vị thuốc quý có ngay trong khu vườn nhỏ nhà bạn.

 

Cây lược vàng
Cây lược vàng

Tìm hiểu cây Lược vàng

Chắc hẳn mỗi chúng ta, không nhiều thì ít, chắc chắn phải có một vài lần nghe đến cái tên cây Lược vàng. Đương nhiên, chúng thực sự chẳng xa lạ gì, chúng thường được trồng trong các chậu cây ngoài ban công, trong nhà hoặc khu vườn nhỏ nhà bạn. Cây Lược vàng có tên tiếng Anh là “basket plant” (cây giỏ – do chúng thường được trồng trong các giỏ cây), tên tiếng Latinh là Callisia fragrans, họ thài lài Commelinaceae. Cây có lá dài hình lược, có các vân vàng trong lòng lá.
Nghiên cứu mới nhất cho thấy cây lược vàng có nhiều các tinh chất khác nhau, có thể sử dụng như thảo dược chữa bệnh rất hiệu quả. Một số công dụng của cây Lược vàng như chữa các bệnh về mắt, đường hô hấp, các chứng bệnh về xương khớp, đau mỏi, cải thiện sinh lý giúp nam giới tự tin thể hiện bản lĩnh đàn ông.

Vì sao cây Lược vàng lại chữa được bệnh?

Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu của Anh đã phân tích và phát hiện ra rằng trong cây Lược vàng có một nguồn tổng hợp các chất dinh dưỡng đầy đủ nhất ở thực vật. Trong đó, chất flavonoid đóng vai trò như vitamin P làm bền sức chịu của mạch máu, tăng sự tương tác với các vitamin nhóm khác như E, C, A …Đây là liều thuốc an thần giảm đau hiệu quả, kháng viêm, chữa bỏng, chữa bầm tím và chống chảy máu thành mạch hiệu quả. Hợp chất flavonoid và quercetin, Quercetin là chất chống oxi hóa mạnh, kháng ung thư, tăng sức bền của mạch máu. Kaempferol giúp bổ mao mạch nâng giá đỡ, tăng sự đào thải nước tiểu, hệ bài tiết. 2 hoạt chất này có tác dụng mạnh nên tác dụng chữa bệnh được gia tăng đáng kể. Ngoài những bệnh thông thường hay gặp, Cây Lược vàng còn chữa được các chứng yếu sinh lý nam, liệt dương, di tinh ở nam giới đã được kiểm nghiệm trong Y học nhiều quốc gia.

Một vài cách sử dụng cây Lược vàng

Cây lược vàng ngâm rượu chữa yếu sinh lý
Cây lược vàng ngâm rượu chữa yếu sinh lý

• Sử dụng cây Lược vàng để chữa trị các chứng bệnh thông thường như đau mỏi xương khớp, da khô nứt nẻ, các bệnh bầm tím, bỏng rát nhiễm khuẩn, bạn có thể lấy dung dịch ép của cây lược vàng. Đem cây lược vàng nghiền nát, lấy dịch, đem phơi khô bã. Khi bã cây đã khô đem ngâm vào nước tạo thành hỗn hợp dịch chữa bệnh hiệu quả.
• Ngoài ra, để chữa trị các chứng bệnh về đường hô hấp, bạn có thể sử dụng cây lược vàng tự nhiên đặt trong phòng, đầu giường bệnh nhân, cây Lược vàng sẽ giúp tẩy uế, đem không khí sạch vào trong phòng của bạn.
• Nổi tiếng là được ứng dụng nhiều trong việc chữa yếu sinh lý, cây lược vàng đã được nhiều quốc gia dùng cải thiện sức khỏe cho “đấng mày râu” khi họ có biểu hiện của các bệnh về tình dục. Cây lược vàng ngâm rượu chính là phương thuốc chữa yếu sinh lý cho nam giới hiệu quả mà an toàn, tuyệt đối không có tác dụng phụ.
>>>xem thêm:
Sự thật về hoạt chất HIV/AIDS có trong đông trùng hạ thảo
Bệnh tiểu đường và bài thuốc chữa trị

Tóm lại, cây Lược vàng là loại cây có nhiều ứng dụng trong việc chữa bệnh, từ những bệnh thông thường cho đến các bệnh giới tính như bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Giờ chúng ta lại có thêm một phương thuốc quý ngay tại nhà rồi nhé.