Máu nhiễm mỡ nghe tưởng như căn bệnh rất đơn giản nhưng rất nguy hiểm đối với cơ thể nếu ta không có biện pháp chữa trị sớm. Theo nền phát triển của y học hiện nay có rất nhiều thuốc Tây y có thể chữa được nhưng bên cạnh đó lại có nhược điểm đó là tác dụng phụ. Vì vậy, đã có nhiều người chuyển sang sử dụng phương pháp tự nhiên theo y học dân gian để chữa bệnh vừa không có tác dụng phụ vừa tốt cho cơ thể. Để chữa bệnh máu nhiễm mỡ bạn có thể tìm đến lá sen khô và nấm đông trùng hạ thảo.

Lá sen khô
Lá sen 

Lá sen khô

Lá sen được trồng rất nhiều ở những vùng miền quê Việt Nam. Bên cạnh tác dụng là loài cây đặc trưng của dân tộc và làm đẹp, cây sen còn có tác dụng chữa trị bệnh rất hiệu quả được sử dụng nhiều trong dân gian. Từ lá sen, củ sen, hoa sen, hạt sen… đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt và hiệu quả. Đặc biệt là lá sen khô có tác dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả mà nguyên liệu lại dễ kiếm tìm.
Đối với bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ, dùng lá sen khô sẽ giúp giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả cao. Rất đơn giản bạn chỉ cần hái lá sen tươi, lá bánh tẻ sau đó đem sấy khô hoặc phơi khô trong bóng râm dự trữ bằng cách cho vào túi bóng bọc kĩ hãm với nước nóng uống hàng ngày thay nước. Trà hãm lá sen có vị đắng, hơi chát, nhưng lại có mùi thơm dịu nhẹ, không độc.. hoặc bạn có thể lá sen nấu cháo ăn, một thời gian sau sẽ cho hiệu quả rõ rệt lượng mỡ trong máu đã được đào thải một cách rõ rệt.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Cây đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì ? Có lẽ có nhiều câu hỏi mọi người thắc mắc nhiều nhất rằng nó là con hay là cây. Bản chất đông trùng hạ thảo chính là dạng kí sinh của loại nấm lên thân mình của ấu trùng bướm và hút chất dinh dưỡng của nó lớn nên, ấu trùng bướm sẽ chết dần theo thời gian. Khi người ta thu hoạch được chính là cây nấm đông trùng hạ thảo. Nấm đông trùng hạt hảo có tác dụng chữa bệnh rất tốt và rất được nhiều người kiếm tìm mặc dù giá thành rất cao khoảng. Một trong những tác dụng đáng chú ý đó là đông trùng hạ thảo có khả năng làm giảm lượng mỡ trong máu rất tốt, giúp trị khỏi căn bệnh tận gốc mà không có tác dụng phụ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm : Các loại thảo dược quý chữa viêm Gan B