Bệnh ung thư đang là vấn đề nóng bỏng và được quan tâm nhiều hiện nay. Đã có nghiên cứu khoa học rằng cây đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư.

Đông trùng hạ thảo tươi thiên nhiên
Đông trùng hạ thảo tươi thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo là con gì ?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược mọc, sinh trưởng ở phía cao nguyên, thường là những vùng cao nguyên Tây Tạng, và dãy Hymalaya với độ cao khoảng từ 3000m trở lên đến 4000m so mực nước biển. Được hình thành do sự kí sinh của nấm lên thân mình ấu trùng bướm. Và  được người dân tìm và phát hiện ra vào khoảng đầu mùa hạ. Do đó người ta gọi là đông trùng hạ thảo, cái tên được hình thành từ chính quá trình sinh trưởng.

Theo như sách y học cổ có ghi lại rằng, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế, bổ thận, gan, do vậy được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe cho con người. Nó đã được y học Trung Quốc và Tây Tạng ứng dụng vào chữa bệnh từ những thế kỉ trước và nhận thấy rằng hiệu quả rất tốt.

>>> xem thêm : Tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh ung thư
Đông trùng hạ thảo chữa bệnh ung thư

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh ung thư

Thành phần trong đông trùng hạ thảo chất cordycepin có thể giúp hồi phục các tế bào  miễn dịch, chống lại các tác nhân gây hại sức khỏe bên ngoài. Không những thế đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ chức năng miễn dịch của con người, giúp ngăn ngừa và phòng chống các vi khuẩn, virut xấu cho cơ thể. Các nghiên cứu khác cũng đã chứng tỏ rằng chất cordycepin có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, và làm phân hủy các tế bào T, thực bào trong cơ thể. Đồng thời còn có tác dụng làm giảm các cơn đau cho người mắc bệnh ung thư. Do đó việc sử dụng đông trùng hạ thảo để phòng chống  các bệnh ung thư là một sự lựa chọn tốt nhất.

Dùng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh ung thư, bạn có thể dùng dưới nhiều dạng như dùng đông trùng hạ thảo Việt Nam rồi chế biến, hoặc sắc thành bột và uống. Bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo hỗ trợ các bệnh có khối u, bệnh ung thư hoặc uống trong quá trình điều xạ trị uống khoảng từ 3 đến 9g trong một ngày. Kết quả mang lại rất khả quan.

> Các bài viết khác: Rượu thuốc – bài thuốc quý chữa yếu sinh lý