Từ ngàn đời xưa, con người đã biết khai thác đông trùng hạ thảo như một loại dược thảo quý hiếm để bồi bổ sức khỏe. Vậy lý do gì mà nấm đông trùng hạ thảo lại có khả năng thần kỳ như vậy?

Đông trùng hạ thảo
                                                               Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được phát hiện từ rất lâu bởi các thầy thuốc ngày xưa. Hiệu quả chữa bệnh của đông trùng hạ thảo đã được lưu truyền nhiều năm qua với nhiều hiệu quả chữa bệnh thần kỳ “giúp bổ ích phế thận” nâng cao sức khỏe đồng thời chữa một số bệnh về gan, thận, tim mạch cũng như nhiều bệnh nan y.
Đông trùng hạ thảo là con gì?
Đông trùng hạ thảo được sánh ngang với nhân sâm và nhung hươu tạo nên “ Tam bảo thần dược” của dân gian. Có giá trị dinh dưỡng rất cao và cực kỳ quý hiếm. Sự hình thành của nấm đông trùng hạ thảo rất đặc biệt. Nó là sự kết hợp của một dạng ký sinh giữa nấm và sâu non trong lòng đất. Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với các điều kiện môi trường hoàn toàn khác nhau. Vào mùa đông, cá thể nấm bắt đầu ký sinh vào cơ thể ấu trùng sâu non nằm trong lòng đất và hút hết chất dinh dưỡng của nó khiến nó không thể lột xác được. Đến mùa hạ, khi thời tiết nắng lên, cây nấm bắt đầu mọc ra khỏi có thể sâu như hình ngọn cỏ. Do đó dược thảo mới được gọi là đông trùng hạ thảo.
Theo quan niệm của Y học dân gian xưa thì mùa đông là âm, mùa hạ là dương, trời là dương và đất sẽ là âm, do đó, cây thuốc đông trùng hạ thảo đã trải qua 3 giai đoạn âm dương nay cho nên nó mang tính “Tam âm tam dương”, phù hợp với quy luật cân bằng âm dương, thích hợp để điều hòa có thể. Các lang y xưa đã đánh giá đông trùng hạ thảo khá cao với đặc tính xâm nhập vào sâu bên trong 2 kinh mạch phổi và thận, điều trị các chứng bệnh hen suyễn, suy yếu tổn thương cơ thể cũng nhiều các chứng tổn thương khác.
Ngày nay, Y học phương Tây đã có nhiều nghiên cứu và phát hiện thấy trong đông trùng hạ thảo có đến hơn 20 loại axit amin cùng nhiều các khoáng chất, chất vi lượng cần thiết khác nhau cần thiết cho quá trình phát triển có thể như Viatamin A, B1, B2, D, E… trong đó có yếu tố rất hiếm gặp trên các vật ở Trái Đất mà con người không thể tự tổng hợp được như He…
>>> xem thêm: 4 Bài thuốc bổ khí dưỡng nhan
Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Thuốc đông trùng hạ thảo
                                                                      Thuốc đông trùng hạ thảo

Axit acid trong đông trùng hạ thảo: Các loại axit amin có trong trùng thảo là thần dược để bồi bổ sức khỏe, Bổ sung những dưỡng chất còn thiếu cho quá trình phát triển và hồi phục các cơ quan, các tế bào. Những axit amino còn hỗ trợ các dẻo dai mạch máu, giảm lượng đường huyết cùng cholesterol nâng cao sự tuần hoàn máu trong cơ thể.
Tố chất trong đông trùng hạ thảo: Những tố chất cùng các vi lượng hiếm thấy có trong thuốc đông trùng hạ thảo có khả năng làm chậm đi quá trình lão hóa của có thể, giảm các chứng bệnh về tiền mãn kinh và các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. giúp họ ăn ngon ngủ kỹ, trẻ khỏe mỗi ngày. Ngoài ra đông trùng hạ thảo điều trị bệnh ung thư cũng rất tốt.
Những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo thực sự là những dược tính hiếm thấy mà bất cứ loại dược thảo nào trong tự nhiên có được. Ứng dụng của thuốc đông trùng hạ thảo rộng rãi trong y học hiện nay tạo điều kiện nâng cao sức khỏe con người. Hãy chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng để có hiệu quả tốt nhất.