Theo phó giáo sư, trưởng khoa phụ sản ở một bệnh viện uy tín về Y Học Dân Gian tại Hà Nội cho biết thuốc kích dục được coi như là chất hóa học làm tăng sự ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Thuốc kích dục gồm các chất độc hại và bị cẩm sử dụng, buôn bán ở các nước trên thê giới. Loại thuốc này thường được sử dụng trước khi quan hệ để tăng cường khả năng, kéo dài thời gian quan hệ nhưng í t ai biết được những tác dụng phụ và hậu quả mà nó mang lại vô cùng khủng khiếp như thế nào. Xem thêm

Thuốc kích dục của nam giới có tác dụng cương cứng dương vật lâu hơn từ tác động cơ học của đường tiết niệu và bàng quang. Trái với tự nhiên dần dần nó làm cho đường tiết niệu và bàng quang yếu hẳn đi, dương vật sẽ bị mất cảm giác cương dương, gây liệt dương nghiêm trọng hơn là suy giảm chất lượng tinh trùng, vô sinh… Ngoài ra nó còn gây ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể như trụy tim mạch trong lúc quan hệ, nhẹ thì bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt,gây mệt mỏi ở cơ thể. Thuốc kích dục làm cho nam giới bị lệ thuộc vào nó.

Thuốc kích dục gây liệt dương ở nam giới như thế nào
Thuốc kích dục gây liệt dương ở nam giới như thế nào

Theo bác sĩ phân tích thêm thì có một số loại thuốc kích dục thuộc nhóm cantharidin khi uống vào sẽ gây kích thích bàng quang làm nam giới thường muốn đi tiểu. Gây kích thích ở niệu đạo, làm cương cứng ở dương vật. Sử dụng nhiều thuốc kích dục sẽ làm mất cảm giác cương cứng ở dương vật, liệt dương, rối loạn cương dương. Nếu nam giới sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng , gây vô sinh.

Nếu sử dụng thuốc kích dục có chứa chất gốc ankyl nitrit là thuốc làm giãm các mạch máu, tăng lượng máu tới bộ phận sinh dục gây cương cứng ở dương vật. Vì thế nó cũng sẽ làm giãn nở các mạch vành, dung thuốc nhiều sẽ gây khó thở, tim đập nhanh dẫn đến các bệnh lý như suy tim, suy mạch vàng ở người bệnh.

Vì vậy các bác sĩ chuyên gia tại đây khuyến cáo nếu người bệnh không may bị yếu sinh lý thì không nên tự ý sử dụng thuốc kích dục mà hãy đến trung tâm để các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và có các phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Lưu ý ở người bệnh cũng nên phân biệt được thuốc kích dục và thuốc cương dương. Vì thuốc cương dương là thuốc điều trị người bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay bị liệt dương theo một cơ chế điều hòa ở các men nội sinh trong cơ thể mục đích là giúp cơ chế cương dương ở dương vật có thể lấy lại được sự cân bằng. Nó cũng được sử dụng trước khi bạn quan hệ giúp dương vật cương cứng nhưng nó lại an toàn hơn thuốc kích dục. Ở thuốc cương dương đôi khi cũng xảy ra phản ứng phụ nhưng đây cũng là thốc vì vậy bạn nên cần có sự chỉ định theo bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Các cách cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới