Một trong những nỗi lo thầm kín đối với cánh mày râu đó chính là tình trạng sức khỏe sinh lý bị suy giảm. Có lẽ, một phần đó là sự ngại ngùng, nỗi xấu hổ khiến sự quan tâm về sức khỏe sinh lý thực sự chưa được quan tâm. Nhất là trong những năm gần đây, một nghiên cứu cho thấy, trong số nam giới đang gặp các vấn đề về tình trạng suy giảm sức khỏe sinh lý. Thì trong số đó, các chàng trai trẻ, các quý ông độ tuổi trung niên chiếm một phần tương đối. Việc tìm hiểu về yếu sinh lý và những nguyên nhân gây nên là thực sự cần thiết. Y học dân gian Việt Nam sẽ giúp bạn nắm rõ cụ thể về điều này.

1. Bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý- căn bệnh ngày càng trẻ hóa
Yếu sinh lý- căn bệnh ngày càng trẻ hóa

Yếu sinh lý- Là bệnh lý về khả năng sinh lý nam giới bị suy giảm, kèm theo các dấu hiệu rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương và bất lực.

Tìm hiểu rõ hơn về: Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý tại: https://yeusinhlynamgioi.com/kien-thuc-sinh-ly/benh-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-bieu-hien-nhu-the-nao/

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu sinh lý

Yếu sinh lý gây nên bởi nhiều nguyên nhân cả về chủ quan lẫn khách quan

Yếu sinh lý do tuổi tác

Các chuyên gia thống kê cũng cho biết, nam giới có sự thay đổi về tuổi tác rất dễ mắc phải các vấn đề về suy giảm chức năng sinh lý. Tuổi tác tăng theo, kéo theo đó là sức đề kháng, khả năng miễn dịch bị kém đi. Nhất là các căn bệnh hay một số vấn đề về tim mạch, huyết áp… Đó là những thủ phạm tiềm ẩn nguy cơ cao về tình trạng yếu sinh lý.

>>> Xem thêm: 

Yếu sinh lý do suy giảm testosterone

Một trong những ảnh hưởng do sự thay đổi của tuổi tác đó là hàm lượng hoocmon nam testosterone bị suy giảm theo. Đây là loại hoocmon chiếm vai trò, ảnh hưởng quan trọng nhất đối với khả năng sinh lý nam giới. Tuy nhiên, sự suy giảm nội tiết tố này còn do nhiều nguyên nhất khác. Chẳng hạn như việc lạm dụng các thực phẩm, đồ uống chứa các chất kích thích. Đó cũng chính là yếu tố dẫn đến sự thiếu hụt testosterone.

Yếu sinh lý do uống nhiều bia rượu

Hạn chế bia rượu- thực phẩm làm suy giảm sức khỏe sinh lý nam
Hạn chế bia rượu- thực phẩm làm suy giảm sức khỏe sinh lý nam

Bia rượu không chỉ làm suy giảm nội tiết tố testosterone. Mà sự dư thừa nồng độ cồn trong cơ thể tác động và cản trở trực tiếp tới khả năng co giãn và lưu thông mạch máu. Là một trong những nguyên nhân điển hình dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương.

Yếu sinh lý do môi trường làm việc

Nghiên cứu từ các chuyên gia cho thấy, trong một môi trường nam giới phải ngồi làm việc quá lâu. Trong một thời gian dài, thói quen này tác động khá nhiều đến khả năng sinh lý nam. Hơn nữa, thói quen này còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng tinh trùng.

Tìm hiểu: Địa chỉ chữa yếu sinh lý tốt nhất: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/dia-chi-chua-benh-yeu-sinh-ly-o-dau-tot-va-hieu-qua-nhat/

Yếu sinh lý do hút thuốc lá

Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các căn bệnh đe dọa tính mạnh con người. Nhưng trước hết đó là thủ phạm khiến quý ông, cánh mày râu thật “dễ dàng” và “nhanh chóng” đến với căn bệnh yếu sinh lý.