Có một chứng bệnh mà rất nhiều người mắc phải hầu hết là nam giới đang trong độ tuổi sung mãn về hoạt động tình dục biểu hiện với các triệu chứng: da xanh mét hoặc vàng bủng, đoản hơi, ăn ngủ rất kém, bụng ỏng không lao động được. Những bệnh nhân này khi đi khám bệnh làm nhiều xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng vẫn không tìm ra bệnh gì.

Qua khai thác bệnh sử bệnh nhân thường phát bệnh sau khi đi lạnh về cơ thể chưa ấm trở lại ( nhất là 2 bàn chân ) đã vội quan hệ tình dục.
Y học dân gian có 2 bài thuốc chữa chứng bệnh này rất đơn giản mà nhà lang được em ruột ông nội truyền lại, cụ nói cụ học được từ một ông Khách ( người Tầu ).

Bài 1 : Thuốc uống

Dược liệu dạng khô đã sao vàng hạ thổ
– Cỏ xước ( toàn cây ) 4 đồng cân = 16gr
– Lá Ngải cứu 4 đồng= 16gr
– Cà gai leo 4 đồng = 16gr
– Cây cối xay 5 đồng= 20gr
Cách chế : 4 vị thuốc trên hợp lại đổ 3 bát nước ( loại bát ăn cơm ) sắc kỹ còn 1 bát cho bệnh nhân uống 2 lần / ngày khi thuốc còn ấm liệu trình 15 ngày

Cây cối xay vị thuốc tự nhiên
Cây cối xay vị thuốc tự nhiên

Bài 2: Gà lùi muối ăn

Chuẩn bị:
– Gà ta 1 con khoảng 250-300gr
– Bột tam thất 20gr
– Muối ăn 3,5kg -5,0kg
– Giấy trang kim : 01 tờ
Cách làm : gà bóp chết vặt lông không rửa nước, mổ bỏ phủ tạng cho bột Tam thất vào bụng gà khâu lại bọc giấy trang kim đặt vào giữa niêu đất đổ ngập muối vùi trong than trấu lúa đến khi trấu tàn lấy gà ra cho bệnh nhân ăn 01 con/ ngày liệu trình 07 ngày.

Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh trên sau khi uống thuốc sắc và ăn gà đủ liệu trình đã khỏi bệnh, khỏe mạnh bình thường.