Theo các thầy thuốc Y Học Dân Gian – Xuất tinh sớm là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống tình dục của hầu hết nam giới tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ. Vì vậy theo các chuyên gia có 2 phương pháp cơ bản giúp kéo dài thời gian quan hệ, điều trị xuất tinh nhanh ra hiệu quả nhất.

  1. Phương pháp thực thể, đó là tác động lên sự nhận cảm khi giao hợp, làm giảm cảm giác sẽ giúp kéo dài thời gian đi đến điểm cực khoái
  2. Phương pháp điều trị tâm lý nhằm giải tỏa căng thẳng, lo âu, những yếu tố tâm lý khác ảnh hưởng lên đời sống tình dục.

Sau đây là một số biện pháp hữu hiệu được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tổng hợp lại, và có lưu ý rằng nam giới nên thử áp dụng trên bản thân mình trước khi tiến hành quan hệ thực sự vì một số biện pháp được xem như một bài luyện tập.

Cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới
Cải thiện chứng xuất tinh sớm ở nam giới

Thứ nhất : Kiểm soát việc phản hồi sinh học của cơ thể

Luyện tập và tăng cường kiểm soát sinh lý thần kinh, bằng cách kiểm tra cơ thể chúng ta đáp ứng với cảm giác thực thể, trong trường hợp này là cảm giác hưng phấn tình dục. Biện pháp này phổ biến và hữu hiệu nhất là đưa cơ thể đến gần với điểm cực khoái sau đó ngưng toàn bộ kích thích tình dục (trực tiếp và gián tiếp) rồi để cho cơ thể thư giãn. Cứ tiếp diễn việc này nhiều lần cho đến khi bản thân có thể kiểm soát việc hưng phấn tình dục một cách chủ động hơn. Việc luyện tập này giúp cho cơ thể và bộ não chúng ta kiểm soát tốt hơn điểm cực khoái. Lưu ý nếu kích thích bằng thủ dâm thì nam giới nên bôi trơn để tránh tổn thương do thực hiện nhiều lần.

Thứ hai : Bóp nhẹ đầu cậu nhỏ

Khi cảm giác cực khoái đang đến gần, đồng thời dừng kích thích, nam giới có thể bọp nhẹ ngay dưới phần đầu cậu nhỏ. Với áp lực từ bên ngoài đè ép lên niên đạo, động tác bọp nhẹ này giúp đẩy máu ra khỏi dương vật, giảm cảm giác ở dương vật, theo đó làm ngưng việc xuất tinh. Lưu ý Nam giới cần bóp nhẹ đầu cậu nhỏ trước khi xuất tinh vì mục đích chính là kiềm hãm xuất tinh, cách làm này khác hoàn toàn với một số nam giới bóp đầu cậu nhỏ ngày khi xuất tinh để tránh tinh dịch chảy ra ngoài, hành động này rất có hại cho cơ chế xuất tinh và các cơ vòng trong hệ thống ống niệu dục.

Dùng biện pháp bóp nhẹ đầu cậu nhỏ này đúng lúc, đúng thời điểm, và đây cũng là biện pháp kiểm soát phản hồi sinh học, giống như cách dừng hưng phấn lại.

Thứ ba : Cho bạn tình của mình lên đỉnh trước

Đối với nữ giới ngoài  quan hệ  mà có thể đạt được điểm cực khoái thì có thể quan hệ bằng miệng, tay tác động đến điểm nhạy cảm . Theo chuyên gia : Nếu nam giới biết rằng nữ giới , bạn tình của mình đạt được điểm cực khoái họ sẽ giảm bớt áp lực, nhờ đó có thể cải thiện bản lĩnh đàn ông và các vấn đề sức khỏe  đang gặp phải.

Thứ tư : Dùng các vật dụng làm giảm cảm giác

  • Sử dụng những loại bao cao su có độ dày, tạo tác dụng kéo dài thời gian quan hệ
  • Sử dụng thuốc xịt gây tê, có thể gây tê tại cỗ nếu được sử dụng đúng cách sẽ giúp cậu nhỏ giảm cảm cảm giác. Lưu ý không nên lạm dụng thuốc này, nếu sử dụng nên có hướng dẫn từ các chuyên gia.
  • Sử dụng thuốc kéo dài quan hệ.

Tuy nhiên nếu vấn đề tình dục không quá ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tốt nhất nam giới không nên sử dụng cách này.

Thứ năm : Tìm chuyên gia tư vấn

Khi muốn áp dụng một phương pháp nào, bạn hãy tìm đến chuyên gia về tình dục, bác sĩ chuyên nam khoa hay niệu khoa có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực sức khỏe tình dục nam giới. Các chuyên gia sẽ cho bạn những lời khuyên hữu hiệu và biện phá khắc phục hiệu quả nhất nhằm cải thiện đời sống chăn gối. Và nếu cần thì cũng không nên dùng thuốc chống xuất tinh sớm ngay từ đầu tiên mà nên từ từ khắc phục dần.

Xem thêm: Chữa yếu sinh lý bằng đông dược hay tân dược hiệu quả hơn.