Hàng ngày, cơ thể chúng ta phải tiếp nhận và chịu tác động của rất nhiều các độc tố do cơ thể sinh ra  và độc tố từ ngoài môi trường . Những độc tố này có hại nghiêm trọng như thế nào đối với cơ thể và cần phải làm gì để giải độc cơ thể?

Các độc chất gây tác hại gì cho cơ thể?

Các độc tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng gan, phổi,  thận, da là những cơ quan có khả năng giải độc cơ thể, đặc biệt là thận và  gan. Ở mức độ tế bào, các chất này được coi là những độc tố gây phát sinh hàng loạt các gốc tự do bao phủ lên bề mặt của màng tế bào, làm tổn thương đến màng tế bào, cản trở sự hô hấp và quá trình trao đổi chất của tế bào và từ đó có thể gây ra hàng ngàn những căn bệnh mãn tính như: gút, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ,  loãng xương, v.v…

20160214_ankt_nuocdetox-8-b5d3e

Lợi ích của việc giải độc cơ thể là gì?

Loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể sẽ giúp giải độc và  làm sạch được môi trường xung quanh mô,tế bào, tổ chức. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng hấp thụ oxy và các chất dinh dưỡng của tế bào, giảm tải cho chức năng thận,  gan, phổi, và da…. góp phần nâng cao sức khỏe tổng thể, tăng oxy cho tế bào và tạo cân bằng  lượng axit – kiềm trong cơ thể. Những yếu tố này sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư ở những bệnh nhân ung thư.

Xem thêm:

Rượu làm rối loạn sinh lý nam giới

Phương pháp loại bỏ các độc chất ra khỏi cơ thể.

 1. Giải độc cơ thể qua đường máu: Biện pháp giải độc này thường được Bác sĩ chỉ định và hướng dẫn thực hiện thông qua việc sử dụng các thuốc khác nhau, được truyền qua tĩnh mạch để giải độc cho cơ thể. Đây là biện pháp giải độc cơ thể nhanh nhất, tuy nhiên đòi hỏi phải có sự kiểm soát của các những người có chuyên môn.
 2. Giải độc cơ thể bằng biện pháp loại bỏ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể (Chelation): phương pháp này được Bác sĩ thực hiện qua đường truyền hoặc qua đường uống dạng thực phẩm bổ sung có chứa các chất có khả năng kết hợp và phong tỏa các kim loại nặng, độc hại để đào thải ra khỏi cơ thể.
 3. Đào thải độc tố, đào thải tế bào già cỗi, tái tạo tế bào mới theo cơ chế tự thân, nâng miễn dịch, bất hoạt siêu vi đi vào căn nguyên gây bệnh, gây lão hóa, làm trẻ hóa cơ thể.
 4. Giải độc cơ thể thông qua thực hiện giải độc gan (giải độc giai đoạn I&II): sử dụng các phytosubstances có khả năng giải độc mạnh như vitamin C, Glutathione, ALA, Lutein, Lycopen, CoenzymQ10…
 5. Giải độc cơ thể thông qua giải độc ruột.
 6. Giải độc cơ thể bằng chế độ ăn: Ăn nhiều rau xanh, củ, quả. Rau có màu càng xanh càng tốt. Khi ăn nên xử lý điều kiện vệ sinh và các dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau củ quả.
 7. Giải độc cơ thể bằng phương pháp thở: Không khí để thở cần phải giàu oxy và được trong sạch. Cần luyện tập thở để bơm oxy vào máu (như tập thể dục, khí công, ngồi thiền, luyện Yoga,…). Đối với các bệnh nhân ung thư, cách tốt nhất là vừa thở oxy từ máy thở, vừa tập thể dục.
 8. Giải độc cơ thể bằng chế độ uống nước ion kiềm: nước ion kiềm là quan trọng nhất có thể giúp giải độc hàng ngày và nhanh chóng. Với người đang điều trị bệnh, cần thiết phải uống đủ từ 2,5-3,0 lít/ngày để giúp cơ thể thải độc (lượng nước uống vào tùy theo trọng lượng cơ thể, ước tính 30-32ml/kg cân nặng). Để giải độc, cần uống Nước ion kiềm, có độ pH từ 9.5± 0.5 và đặc biệt là có chỉ số ORP “âm tính” càng “sâu” càng tốt (Lưu ý là các loại nước đóng chai, nước máy đun sôi đều có chỉ số ORP “dương”, thông thường từ +150mV đến 400mV và khi uống nước này thì không có khả năng khử oxy hóa nên không giúp cho điều trị các bệnh mãn tính, đặc biệt ung thư, gút, loãng xương, xương khớp mãn tính, đại tràng,…).

  Xem thêm:

  Mướp – Cây thuốc quý chữa bệnh mà hầu hết mọi người không biết