Con trai của mẹ!
Sau 9 tháng 10 ngày mang thai con, hôm nay – tròn 1 tháng ngày con chào đời. Mẹ muốn viết thật nhiều, thật nhiều điều để sau này lớn lên, khi con biết đọc, khi con đã biết suy nghĩ sẽ đọc lại để thấy con đã được bố mẹ mong chờ và yêu thương nhiều như thế nào.

Có con, cuộc sống của bố mẹ cũng thay đổi, rất rất nhiều. Vợ chồng son, từ việc ăn ngủ theo sở thích đến việc la cà, đi chơi khắp chốn bất chấp thời gian, thời tiết thì bây giờ với bố mẹ, bữa ăn đúng giờ, giấc ngủ đủ giấc quan trọng hơn tất cả. Vì lo con đói, vì lo con ngủ k ngon. Bố mẹ tự nhận xét nhau, từ khi có con, mẹ thấy bố làm gì cũng cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn, gọn gàng hơn. Còn bố thấy mẹ bớt ” máu chó ” đi ? Bố bảo trước đây mẹ hay nổi giận bao nhiêu thì giờ điềm tĩnh, trầm hơn. Cuộc sống gia đình bắt đầu đi vào nề nếp – đó chẳng phải là điều đáng vui mừng hay sao? Trộm vía em bé của mẹ cũng dần có nếp ăn nếp ngủ để mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Con biết không, ngắm nhìn thật lâu mỗi khi con ngủ, mẹ cảm thấy bình yên hơn bất cứ điều gì. Mẹ yêu đôi mắt, mẹ yêu cái mũi xinh, mẹ yêu cái môi mụ dạy lúc khóc lúc cười, mẹ yêu tất cả những điều thơ ngây ấy. Lúc nào cũng muốn hít hà, muốn ôm ấp, muốn cưng nựng, muốn vỗ về con trai bé nhỏ của mẹ. Chăm con, mẹ cóp nhặt từng chút 1 kinh nghiệm của những người đi trước, từng chút 1 trong sách vở, báo mạng, từng chút 1 những điều mà mẹ đã được học ở trường đại học nữa. Có lẽ lần đầu làm mẹ khiến nhiều khi mẹ cảm thấy stress.

Những trải lòng của mẹ cho con
Những trải lòng của mẹ cho con

Mẹ sợ con đau, sợ con khóc, sợ rất nhiều điều làm con tổn thương. Nhưng thật may mắn vì có bố luôn bên cạnh. Bố cùng mẹ tìm hiểu mọi thứ để chăm sóc con thật khoa học và đủ đầy. Mẹ không chắc mọi thứ bố mẹ dành cho con là khoa học nhất, tốt nhất nhưng luôn đầy ắp yêu thương nhất, cố gắng nhất của bố mẹ, con trai ạ.

Cảm ơn chồng đã đồng hành cùng vợ, từ lúc em Gạo còn nhỏ xíu trong bụng mẹ. Chẳng có thước đo chuẩn mực nào để đánh giá tình yêu giữa chồng và vợ. Cũng chẳng có hành động lãng mạn nào chứng minh là yêu nhất. Nhưng thực sự có con rồi, việc chồng bận rộn tối ngày nhưng vẫn quan tâm tới bữa ăn của vợ, có thời gian là tìm hiểu nấu món này món kia hay vứt bỏ điện thoại sang 1 bên để giúp vợ chăm con, dọn dẹp phòng ốc và thức trông con cho vợ nghỉ ngơi vài tiếng bớt căng thẳng hoặc đơn giản chỉ là câu nói động viên thân hình bỉm sữa mỗi khi vợ tự chê bai bản thân… chính là nguồn năng lượng vô giá sau 1 ca phẫu thuật đau đớn, sau những đêm thức ròng rã, sau bao bộn bề, âu lo khi có con của vợ.

Vì thế, thật đúng là có sinh đẻ mới biết được tấm lòng chồng. Và cùng chăm con, quả là 1 điều vô cùng hạnh phúc phải không? Hãy luôn bên em để nuôi dạy Gạo thật tốt nhé
Mãi yêu ? Thương bố, thương Gạo nhiều ?