Xuất tinh ngoài  liệu có mang thai hay không là thắc mắc của không ít các bạn trẻ. Có một bạn trẻ đã  gửi câu hỏi về cho chúng tôi vơi nội dung như sau: Xin  chào bác  sĩ,  em năm nay 22 tuổi, hiện tại em đang là sinh viên. Cách đây khoảng một tuần em và bạn gái có  quan hệ với nhau, nhưng khi xuất tinh thì chau lại cho xuất tinh bên ngoài  vì  em  sợ bạn gái sẽ có thai. Em nghe nói ngay cả việc xuất tinh ngoài đều có thể gây có thai vì trong chất nhờn khi tiết ra khi quan hệ cũng có chứa tinh trùng. Em thật sự rất lo lắng vì bây giờ em và bạn gái đều là sinh viên. Vậy mong các bác sĩ tư vấn cho em liệu xuất tinh ngoài có thể mang thai hay không? Em xin cảm ơn.

Xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm

>>> Xem thêm:

  • Làm thế nào để không bị suất tinh sớm
  • Bài tập  xuất tinh sớm

 

Chào bạn chúng tôi xin trả lời  câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tượng thụ thai chỉ xảy ra khi mà trứng và tinh trùng có sự kết hợp với nhau. Nếu như quan hệ mà trong thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai sẽ rất cao. Vấn đề khi quan hệ không xuất tinh hoặc là xuất tinh ngoài đều có thể mang thai. Nguyên nhân là trong quá trình quan hệ sự hưng phấn thì có  thể khiến cho nam giới tiết ra chất nhờn, trong chất nhờn này lại chứa  tinh trùng dó đó mà khả năng mang thai là hoàn toàn có thể. Ngoài ra trong quá trình quan hệ rất có thể em đã  xuất ra một lượng tinh dịch rất nhỏ vào trong âm đạo của bạn nữ mà không hề hay biết, chỉ cần 1 tinh trùng gặp trứng là bạn có thể mang thai rồi.

Xuất tinh ngoài ở nam giới
Xuất tinh ngoài ở nam giới

Để có thể biết bạn gái có thai hay không, thì bạn gái nên tiến hành dùng que thử thai sau 7-10 ngày sau khi quan hệ. Để có được một kết quả chính xác thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và làm theo các hướng dẫn. Có nhiều trường hợp sử dụng nhưng que thủ thai không chính xác, bạn có thể thử lại lần hai để có kết quả chính xác hơn.

Lời khuyên dành cho các bạn là để tránh những rắc rối ngoài ý muốn, các bạn không nên chọn xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai, mà các bạn cần sử dụng phương pháp tránh thai phù hợp như sử dụng bao cao su, hoặc thuốc tránh thai…

>>> Xem thêm