Đến nay có rất nhiều câu hỏi, lý do, thắc mắc việc nên dừng thuốc đông dược hay tây dược tốt hơn, chữa hiệu quả hơn. Nhưng thật sự để đưa ra câu trả lời chính xác thì chắc hẳn sẽ không có sự lựa chọn nào. Sau đây là một vài lời khuyên, tư vấn mà bác sĩ chuyên khoa tại Y học dân gian tư vấn.

  • Sử dụng thuốc tân dược- Nhanh nhưng không dài

Đối với những người bệnh mong muốn có nhu cầu, tâm lý được đạt hiệu quả nhanh thì sẽ tìm đến việc sử dụng thuốc tân dụng. Bởi vì những thuốc tân dược thường có thành phần, cấu trúc tương tự hocmone testosterone nên nhanh chóng kích thích được dương vật và nhanh tạo cảm giác cho người dùng. Hoặc có một số trường hợp khi phát hiện bệnh, các bác sĩ thăm khám, điều trị đã chuẩn đoán và cần phải thực sự cần uống thuốc theo đơn chỉ định của bác sĩ. Xem thêm

Mặc dù vậy thuốc tân dược như con dao hai lưỡi nó gây ra một số tác dụng phụ. Nếu bạn thực sự cần dung tới nó thì thay làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuân thủ theo đơn kê để thuốc phát huy được tác dụng hiệu quả, và không nên thấy nó có tác dụng mà lạm dụng thuốc thì sẽ gây ra tác dụng phụ nguy hiểm. Gây bệnh ngày càng nặng và càng khó điều trị hơn.

Các tác dụng phụ gây ra hậu quả như: đột quỵ, tử vong ở nam giới, đau tin nguy cấp… Nếu lạm dụng thuốc có chất điều trị hocmone thì tình trạng của hocmone testosterone tăng đột ngột, giảm số lượng tinh trùng một cách nghiêm trọng. Nếu như xảy ra tình trạng này lâu sẽ làm tê liệt khả năng tổng hợp hocmoen testosteron nội sinh trong cơ thể. Gây ảnh hưởng tới nặng nề của sức khỏe tổng quát, chức năng sinh lý, ham muốn tình dục ở nam giới.

Vì vậy tân dược phát huy nhanh nhưng chỉ nên dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc chỉ dùng 1 lần khi thật sự cần thiết. Không nên sử dụng thường xuyên trong thời gian dài.

Chữa yếu sinh lý bằng đông dược hay tây dược tốt hơn
Chữa yếu sinh lý bằng đông dược hay tây dược tốt hơn
  • Thuốc đông dược tác dụng chậm nhưng lâu dài.

Chế độ luyện tập hay ăn uống hàng ngày là phương pháp tốt nhất để cơ thể có thể tự sản sinh ra hocmone testosterone. Cần thực hiện nghiêm ngặt đúng quy tắc để có hiệu quả cao. Một số thực phẩm hỗ trợ tăng hocmone testosterone như hàu, chuối..hay sử dụng một số loại thảo dược để hỗ trợ quá trình ham muốn tình dục, sinh lý ở nam giới như cây bá bệnh, cây butea superba (cây gièng gièng..)

Khi nền y học ngày càng hiện đại và phát triển, các nhà khoa học đã đưa các loại cây vào nghiên cứu và sản xuất chiết xuất chúng thành những bài thuốc quý. Ở các nước Hoa Kỳ, Thái Lan, Ấn Độ nam giới ở đây thường tập luyện khoa học, thường xuyên bổ sung các món ăn có dưỡng chất và còn sử dụng thêm các sản phẩm chức năng có chứa thảo dược để hỗ trợ cho chức năng sinh lý ở nam giới. Trị các triệu chứng yếu sinh lý nam.

Với phương pháp ăn uống khoa học, luyện tập thể dục đều dặn cộng thêm thảo dược bổ sung sẽ giúp cơ thể tăng hocmone testosterone tốt thuận theo tự nhiên. Nhưng biện pháp này cần thời gian cho cơ thể hấp thu dần dần và chuyển đểu. Nếu như nôn nóng quá trình sẽ không đạt được hiệu quả tốt. Thêm lợi ích đó là nếu như thường xuyên dùng cảm nhận sẽ đạt hiệu quả tốt hơn, điều này ngược lại với thuốc tân dược.

Vì thế hình thức sử dụng tân dược hay đông dược đều có ưu và nhược điểm. Nhưng nếu biết các sử dụng đều mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Với những tư vấn trên thì bạn nên lựa chọn cho mình những phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: Một số loại cây thuốc nam chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả