HIV/AIDS là đại dịch thế kỷ của nhiều quốc gia, trong đó đứng đầu là các nước Châu Phi và nhiều nơi đông dân khác. Đã có tin đồn, thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa bệnh HIV/AIDS. Sự thật điều đó là gì?

Con đông trùng hạ thảo
Con đông trùng hạ thảo

Tìm hiểu về bệnh HIV/ AIDS
Thế giới hiện nay có rất nhiều các căn bệnh khác nhau, với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Tuy nhiên HIV/AIDS vẫn được coi là đại dịch số một cần đến sự ngăn chặn của toàn thể các quốc gia, các dân tộc. Đây là hội chứng suy giảm miễn dịch ở con người. Cơ chế hình thành bệnh dựa trên sự xâm nhập của virus HIV vào cơ thể. Virus sẽ ủ bệnh trong có thể trong giai đoạn từ 5 đến 10 năm và chuyển sang giai đoạn AIDS. Trong thời gian đó, virus sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cơ thể suy yếu và mất khả năng chống chọi với các bệnh thường gặp như cảm cúm, đau ốm, và nhiều các loại virus khác trong môi trường như viêm gan B, Lao…Khi làm có thể mất đi sự miễn dịch, virus tiếp tục đi phá hủy các hệ cơ quan trong cơ thể người bệnh. Đây là căn bệnh không ngoại trừ bất cứ một ai, mọi đối tượng có liên quan đến nó, ngay cả những đứa trẻ nhỏ, hay những trẻ còn đang nằm trong bụng mẹ. Do đó, đây là hội chứng làm suy giảm giống nòi con người.
Hiện nay, có một số vacxin và thuốc hỗ trợ ngăn chặn lại sự phát triển của loại virus HIV nhưng chúng khá đắt đỏ, tác dụng kém và nhiều tác dụng phụ đi kèm gây khó khăn cho quá trình điều trị và ngăn chặn căn bệnh này.
>>> xem thêm:
* Chữa máu nhiễm mỡ bằng thảo dược quanh ta
* Bệnh tiểu đường và bài thuốc chữa bệnh
Sự thật đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị HIV/AIDS

virus HIV
virus HIV

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên của các chuyên gia Bệnh Xã Hội của Mỹ đã cho thấy tác dụng hỗ trợ bệnh HIV/ AIDS của đông trùng hạ thảo. Theo giáo sư Jonk- người đứng đầu cuộc nghiên cứu cho biết, trong con đông trùng hạ thảo tự nhiên có chứa hoạt chất HEAA (Hidroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) là thành phần có tác dụng mạnh trong át chế sự hoạt động của virus HIV. Hoạt chất có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus cực mạnh làm tế bào gây bệnh bị át chế và không thể lây lan ra các vùng khác của cơ thể. Ngoài ra, một vài chất có trong nhóm hoạt chất HEAA có thể hỗ trợ điều trị bệnh AIDS và các mức độ biểu hiện bệnh ở giai đoạn cuối. Hoạt chất này đang được điều chế cho các bệnh nhân có tỷ lệ mắc bệnh cao như Châu Phi.
Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của virus HIV. Theo Y học dân gian, Đông trùng hạ thảo còn giúp hỗ trợ sức khỏe người bệnh, nâng cao khả năng miễn dịch của các có quan trong có thể. Bồi bổ sức khỏe cho những người già, cơ thể suy nhược mệt mỏi… Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS rất đơn giản, hỗ trợ điều trị bệnh, vừa nâng cao sức khỏe. Đây sẽ là thảo dược được ứng dụng nhiều trong tương lai.